Tuyệt chiêu cách mua hàng online giá rẻ, chính hãng, không bị lừa

Mua hàng online luôn là nỗi trăn trở của nhiều người, vì sợ bị lừa mua phải hàng giả hàng kém chất lượng, hoặc mua phải sản phẩm không đúng với mô tả. Đây là trường hợp có rất rất nhiều người từng gặp phải.

Với nhu cầu mua sắm online ngày càng cao trong những năm qua của người Việt Nam, đã có không ít kẻ đã lợi dụng thích hàng giá rẻ của người tiêu dùng để bán những sản phẩm không đúng với mô tả, hoặc không đúng với chất lượng cam kết, nhằm mục đích thu lợi một cách bất chính khiến người mua hàng tỏ ra bức xúc và dần mất niền tin vào việc mua hàng online trên mạng vì sợ bị lừa.

Vậy nếu bạn là người tiêu dùng và thích mua sắm trên không gian mạng, bạn cần phải biết phân biệt rỏ đâu là hàng giả hàng kém chất lượng, tránh để mua phải những sản phẩm không đúng với những gì bạn mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng online không bị lừa, bao gồm những cách thực hiện sau đây.

Những cách mua hàng online không bị lừa

1. Chọn mua sản phẩm trên những trang web đáng tin cậy

Cách mua hàng online không bị lừa: Mua tại các trang web uy tín
Cách mua hàng online không bị lừa: Mua tại các trang web uy tín

Đầu tiên hãy chọn mua sản phẩm trên những trang web đáng tin cậy và đã khẳng định được thương hiệu cũng như chỗ đứng trên thị trường. Tại Việt Nam, có rất nhiều trang web đáng tin cậy và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, quang trọng là bạn chọn mua sản phẩm nào thôi! Ví dụ: nếu bạn muốn mua điện thoại bạn có thể chọn mua trên các trang web như Thegioididong.com hay Fptshop.com.vn

2. Chọn mua sản phẩm trên các gian hàng uy tín tại các trang TMĐT

Cách mua hàng online không bị lừa: Mua tại các gian hàng uy tín trên sàn TMĐT
Cách mua hàng online không bị lừa: Mua tại các gian hàng uy tín trên sàn TMĐT

Đây là những gian hàng đã được xác nhận là gian hàng thương hiệu, tức là thương hiệu họ tự mở một gian hàng trên các trang TMĐT và họ tự bán sản phẩm của chính họ mà không thông qua đại lý. Hoặc đây là các gian hàng được ủy quyền chính thức của thương hiệu đó. Trên Shopee sẽ là Shopee Mall, Trên Lazada sẽ có LazMall, TreenSendo sẽ có SenMall

3. Xem chính sách hoàn tiền và đổi trả hàng

Cách mua hàng online không bị lừa: Kiểm tra chính sách đổi trả hàng
Cách mua hàng online không bị lừa: Kiểm tra chính sách đổi trả hàng

Nếu là một gian hàng bán sản phẩm uy tính đúng chất lượng, họ sẽ có chính sách hoàn tiền và đổi trả sản phẩm một cách minh bạch. Trước đây, bản thân tôi rất hay mua hàng trên sàn TMĐT Tiki.vn và họ hỗ đổi trả hàng rất tốt. Vì thế mua hàng trên Tiki sẽ giúp bạn yên tâm về phần này.

5. Chọn mua sản phẩm ở những shop cho kiểm hàng trước khi thanh toán

Nếu bạn tự tin vào khả năng kiểm tra hàng của mình, bạn có thể mua sản phẩm yêu thích tại những website bán hàng cho khách hàng được đồng kiểm. Đây là một điểm hết sức quang trọng, nếu website đó kinh doanh hàng đúng chất lượng, khả năng rất lớn là họ không ngại cho khách hàng kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Nhưng sẽ không đúng trong mọi trường hợp nếu bạn là người không có kinh nghiệm đồng kiểm, khi đồng kiểm chưa chắc bạn đã biết đó là sản phẩm có đúng chất lượng hay không, vì thế bạn chỉ chọn cách này nếu bạn là người có kinh nghiệm mua sắm online.

Với hình thức này, nếu bạn chọn mua sản phẩm trên các sàn TMĐT bạn chỉ có thể chọn Tiki hoặc Sendo. Đối với Lazada và Shopee thì bạn sẽ không được đồng kiểm sản phẩm trước khi thanh toán, bạn nên lưu ý điểm này.

4. Xem đánh giá của người dùng

Cách mua hàng online không bị lừa: Kiểm tra đánh giá của người dùng
Cách mua hàng online không bị lừa: Kiểm tra đánh giá của người dùng

Một cách mua hàng online không bị lừa nữa là, hãy xem đánh giá của người dùng trước đó, nếu là sản phẩm tốt thì sản phẩm đó sẽ được nhiều người đánh giá 5 sao và ngược lại. Đây là một điểm quan trọng để bạn không chỉ mua hàng chính hãng mà còn được kiểm chứng chất lượng sản phẩm đó.

6. Thanh toán trực tiếp trên website uy tín

Bản thân tôi cũng thường xuyên mua hàng online và tôi sẽ chọn hình thức thanh toán qua ứng dụng MOMO, thay vì hình thức COD. Vì sao? vì nếu kẻ gian tấn công vào hệ thống thông tin đơn hàng của bạn và nắm bắt được thông tin đơn hàng đó, bọn họ sẽ gởi nhanh cho bạn một đơn hàng giả nhằm chiếm đoạt số tiền của đơn hàng thật mà bạn sẽ thanh toán. Nhưng nếu đơn hàng đó đã được thanh toán rồi, dù bọn kẻ gian có biết cũng không dùng theo cách này được.

Kết luận:

Như vậy là Muakhon.com đã mang đến cho bạn một vài mẹo hay để tránh bị lừa khi mua hàng online. Những cách vừa kể trên là một những rất nhiều cách bạn có thể áp dụng khi mua sắm, giúp bạn hạn chế tối đa mua phải hàng giả hàng kém chất lượng trên không gian mạng hiện nay. Chúc bạn mua sắm thật khôn ngoan và không bao giờ mua phải hàng giả hàng kém chất lượng, cũng như không bao giờ bị lừa khi mua sắm online.

Giúp tôi chia sẽ bài viết này bạn nhé.
Bạn ơi, đừng quên đánh giá cho bài viết

Đánh giá của người dùng: 5 (1 vote)

Cu Bành
Cu Bành

Tôi là Cu Bành, người tạo ra trang web này! Tôi đam mê mua sắm trên mạng, tôi muốn chia sẽ mẹo hay, kiến thức hữu ích khi mua sắm online. Tôi tổng hợp những sản phẩm đáng mua với giá tốt nhất cho mọi người cùng mua với tôi. Với kinh nghiệm mua sắm của mình trên các trang mạng Thương mại điện tử, tôi tạo ra trang web Muakhon.com với hy vọng sẽ giúp được bạn chọn mua được món hàng ưng ý nhất với giá rẻ nhất. Khi mua sắm online để được giá rẻ nhất, hãy nhớ đến "Cu Bành" và website Mua Khôn bạn nhé.

Để lại nhận xét

Để lại lời nhắn

Đăng ký nhận thông báo bài viết mới nhất của tôi

Trang web so sánh giá và tư vấn mua sắm

Muakhon.com ra đời với mục đích giúp người tiêu dùng online tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến trên các sàn Thương Mại Điện Tử như Shoppe, Tiki, Lazada, Sendo, Thegioididong, Dienmayxanh,…
Bằng hình thức so sánh giá, bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng với mức giá rẻ nhất và mua được ở nơi bán uy tín nhất.

Top hot nhất hiện nay
10 điện thoại tốt nhất dưới 7 triệu
Top 10 Laptop tốt nhất dưới 15 triệu
Đồng hồ nam dây da tốt nhất dưới 7 triệu
10 Tivi 4K tốt nhất nên mua hiện nay
10 loa bluetooth tốt nhất hiện nay
Web Mua Khôn
Logo