Spotify là gì, Tại sao nó có hơn 400 triệu người dùng?

Bạn có phải là người yêu âm nhạc? Bạn thích nghe nhạc trên các ứng dụng phát trực tuyến, nhưng bạn đã nghe nói đến Spotify rồi chứ? Đây là ứng dụng có hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới. Nếu bạn chưa biết ứng dụng này là đang bỏ qua một kênh âm nhạc cực kỳ được yêu thích hiện nay trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam nữa đó. Hãy cùng tôi tìm hiểu Spotify ngay nhé, nó là gì và vì sao nó được ưu chuộng đến vậy?

Spotify là gì?

Spotify là dịch vụ cung cấp nhạc hàng đầu thế giới hiện nay
Spotify là dịch vụ cung cấp nhạc hàng đầu thế giới hiện nay

Spotify là một dịch vụ cung cấp nhạc, podcast và video kỹ thuật số cho phép bạn truy cập hàng triệu bài hát và các nội dung khác của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Bạn có thể tìm kiếm các bài hát theo tên nghệ sĩ, album, thể loại, playlists theo chủ đề hoặc theo hãng thu âm. Bạn cũng có thể tải nhạc để nghe ngoại tuyến nếu bạn đăng ký gói Premium (gói trả phí).

Spotify được ra mắt vào năm 2008 và hiện tại đang có mặt ở 79 thị trường trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam, Spotify được ra mắt vào 2018.

Spotify Premium là gì?

Spotify Premium là phiên bản trả phí của dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify, cho phép bạn thưởng thức hàng triệu bài hát, podcast và sách nói mà không bị quảng cáo làm gián đoạn. Với Spotify Premium, bạn cũng có thể tải nhạc xuống để nghe offline.

Spotify premium có nhiều gói trả phí khác nhau để bạn lựa chọn
Spotify premium có nhiều gói trả phí khác nhau để bạn lựa chọn
  • Phát nhạc theo thứ tự bất kỳ trên thiết bị di động.
  • Chọn và phát mọi bài hát trên thiết bị di động.
  • Thưởng thức chất lượng âm thanh cao nhất.
  • Nhóm nghe chung với bạn bè.

Spotify Premium có nhiều gói khác nhau để bạn lựa chọn, từ gói cá nhân, gói sinh viên cho đến gói gia đình. Giá của Spotify Premium tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực của bạn, nhưng ở Việt Nam, bạn có thể dùng gói cá nhân với giá 59.000 đồng mỗi tháng, gói sinh viên với giá 29.500 đồng mỗi tháng hoặc gói mini với giá 2.300 đồng mỗi ngày. Bạn cũng có thể dùng thử Spotify Premium miễn phí trong một tháng để trải nghiệm các tính năng của nó.

Nếu bạn chưa từng dùng gói Premium, bạn có thể đăng ký dùng thử để được giảm giá hoặc thậm chí là miễn phí sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn chỉ bị tính phí sau khi gửi thông tin thanh toán và sau khi hết thời gian dùng thử.

Spotify Premium được kết nối với những sản phẩm nào?

Spotify Premium là phiên bản trả phí của dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify, cho phép bạn thưởng thức hàng triệu bài hát, podcast và sách nói mà không bị quảng cáo làm gián đoạn. Với Spotify Premium, bạn cũng có thể kết nối với nhiều sản phẩm khác để tăng trải nghiệm nghe nhạc của bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Loa thông minh: Bạn có thể kết nối Spotify Premium với các Soundbar và loa thông minh như Amazon Echo, Google Home, Sonos Arc, Sonos Ray, Bose và nhiều hơn nữa. Bạn có thể điều khiển nhạc bằng giọng nói hoặc ứng dụng Spotify trên điện thoại hoặc máy tính của bạn.
  • Đồng hồ thông minh: Bạn có thể kết nối Spotify Premium với các đồng hồ thông minh như Samsung Galaxy Watch, Apple Watch, Garmin và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tải nhạc xuống để nghe offline, điều khiển nhạc từ cổ tay hoặc tai nghe của bạn.
  • TV thông minh: Bạn có thể kết nối Spotify Premium với các TV thông minh như Samsung, LG, Sony, Roku và nhiều hơn nữa. Bạn có thể phát nhạc từ TV của bạn hoặc sử dụng TV làm thiết bị phát nhạc cho các thiết bị khác.
  • Ô tô thông minh: Bạn có thể kết nối Spotify Premium với các ô tô thông minh như Tesla, BMW, Ford, Volvo và nhiều hơn nữa. Bạn có thể nghe nhạc trong xe của bạn mà không cần sử dụng điện thoại hoặc thiết bị khác.Đây chỉ là một số sản phẩm mà bạn có thể kết nối với Spotify Premium.

Đó chỉ là những sản phẩm tiêu biểu mà bạn thường hay gặp nhất. Vẫn còn rất nhiều sản phẩm khác có thể kết nối được với Spotify, chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Có thể dùng Spotify miễn phí không?

Spotify có phiên bản cơ bản hoàn toàn miễn phí. Phiên bản này cho phép bạn truy cập hoàn toàn miễn phí vào toàn bộ danh mục âm nhạc và podcast. Tuy nhiên, nó đi kèm với một số hạn chế nhất định.

Hạn chế lớn nhất là sự xuất hiện thường xuyên của quảng cáo. Điều này có thể gây phiền hà nếu bạn đang nghe nhạc. Ngoài ra, bạn sẽ bị giới hạn chỉ có thể bỏ qua một số bài hát và chất lượng âm thanh cũng không cao bằng so với phiên bản trả phí, ở mức khoảng 128 kbps/giây trên trình phát web và 160 kbps/giây trên máy tính và thiết bị di động.

Các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Spotify

Có nhiều ứng dụng phát nhạc khác giống Spotify. Dưới đây là một số ứng dụng nổi bật có thể thay thế Spotify để nghe nhạc trực tuyến.

Apple Music: Đây là dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Apple, có hơn 60 triệu bài hát và podcast trong thư viện của nó. Bạn có thể nghe nhạc offline, không có quảng cáo và truy cập vào các chương trình độc quyền. Giá của nó là 9.99 euro mỗi tháng cho gói cơ bản, 4.99 euro cho gói sinh viên và 14.99 euro cho gói gia đình.

TIDAL: Đây là một ứng dụng phát nhạc chất lượng cao, có thể phát nhạc với định dạng lossless và hi-res. Bạn cũng có thể tận hưởng các video âm nhạc, các bài hát độc quyền và các playlist được biên tập bởi các chuyên gia. Giá của nó là 9.99 euro mỗi tháng cho gói Premium và 19.99 euro cho gói HiFi.

Soundcloud: Đây là một nền tảng âm nhạc cộng đồng, nơi bạn có thể nghe và tải lên các bản nhạc do người dùng tạo ra. Bạn có thể khám phá các thể loại âm nhạc đa dạng, từ những bản hit đến những bản nhạc không tên tuổi. Bạn có thể nghe nhạc miễn phí với quảng cáo hoặc trả phí để loại bỏ quảng cáo và tải nhạc offline. Giá của nó là 5.99 euro mỗi tháng cho gói Soundcloud Go và 9.99 euro (260.000vnđ) cho gói Soundcloud Go+.

Tất cả các ứng dụng này cung cấp trải nghiệm phát nhạc riêng biệt với các ưu điểm và hạn chế riêng. Lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân của bạn và yêu cầu cụ thể của bạn, chẳng hạn như chất lượng âm thanh, tích hợp thiết bị, và ngân sách cá nhân.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để có Spotify Premium miễn phí?

Cách tốt nhất để sử dụng Spotify Premium miễn phí là tận dụng chế độ dùng thử. Spotify cung cấp các gói dùng thử với thời gian sử dụng khác nhau, thậm chí có thể kéo dài lên đến bốn tháng. Tuy nhiên, sau khi thời gian dùng thử kết thúc, bạn sẽ cần đóng 10,99 đô la mỗi tháng để duy trì dịch vụ này.

Spotify có mục dành riêng cho sách nói không?

Spotify có sách nói, tuy nhiên, chúng có thể khó tìm kiếm. Trang web không có một danh mục riêng dành cho sách nói, thay vào đó, chúng được sắp xếp vào nhiều danh sách phát khác nhau. Để tìm sách nói, bạn có thể tìm kiếm và duyệt qua các danh sách phát này hoặc nhập trực tiếp tên cuốn sách bạn quan tâm vào thanh tìm kiếm để tìm nó.

Spotify có thể được sử dụng ngoại tuyến không?

Có! Để sử dụng tính năng này, bạn cần có một tài khoản Spotify Premium. Sau khi bạn đã có tài khoản Premium, bạn có thể tìm kiếm và tải nhạc hoặc podcast xuống thiết bị của mình để sử dụng ngoại tuyến. Lưu ý rằng bạn phải kết nối với internet một lần ít nhất mỗi 30 ngày để xác minh tài khoản Premium của bạn.

Giúp tôi chia sẽ bài viết này bạn nhé.
Bạn ơi, đừng quên đánh giá cho bài viết

Đánh giá của người dùng: Hãy là người đầu tiên đánh giá!

Thẻ:

Cu Bành
Cu Bành

Tôi là Cu Bành, người tạo ra trang web này! Tôi đam mê mua sắm trên mạng, tôi muốn chia sẽ mẹo hay, kiến thức hữu ích khi mua sắm online. Tôi tổng hợp những sản phẩm đáng mua với giá tốt nhất cho mọi người cùng mua với tôi. Với kinh nghiệm mua sắm của mình trên các trang mạng Thương mại điện tử, tôi tạo ra trang web Muakhon.com với hy vọng sẽ giúp được bạn chọn mua được món hàng ưng ý nhất với giá rẻ nhất. Khi mua sắm online để được giá rẻ nhất, hãy nhớ đến "Cu Bành" và website Mua Khôn bạn nhé.

Để lại nhận xét

Để lại lời nhắn

Đăng ký nhận thông báo bài viết mới nhất của tôi

Trang web so sánh giá và tư vấn mua sắm

Muakhon.com ra đời với mục đích giúp người tiêu dùng online tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến trên các sàn Thương Mại Điện Tử như Shoppe, Tiki, Lazada, Sendo, Thegioididong, Dienmayxanh,…
Bằng hình thức so sánh giá, bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng với mức giá rẻ nhất và mua được ở nơi bán uy tín nhất.

Top hot nhất hiện nay
10 điện thoại tốt nhất dưới 7 triệu
Top 10 Laptop tốt nhất dưới 15 triệu
Đồng hồ nam dây da tốt nhất dưới 7 triệu
10 Tivi 4K tốt nhất nên mua hiện nay
10 loa bluetooth tốt nhất hiện nay
Web Mua Khôn
Logo